Phụ nữ có bầu chuyển sang nhà mới có sao không?

Nhu cầu chuyển nhà được xảy ra khi chúng ta muốn thay đổi không gian sống thoải mái hơn, thuận tiện trong công việc, không gian sống rộng rãi hơn….  Việc chuyển nhà là một trong các vấn đề không còn xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt ở những thành phố lớn.

Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi không biết rằng có bầu có nên cần kiêng cử gì trong chuyện chuyển nhà mới không? Có rất nhiều gia chủ băn khoăn không biết rằng trong ngày nhập trạch, chuyển nhà mới cần có những lưu ý gì. Người có bầu có thể tham gia vào ngày nhập trạch này không, có ảnh hưởng nào không tốt không. Ở bài viết này,

Vì Sao Dân Gian Có Quan Niệm Bà Bầu Không Nên Chuyển Nhà Mới

Mang bầu có được chuyển nhà? Trên thực tế, có nhiều trường hợp bắt buộc phải có sự thay đổi, di dời, chuyển từ nhà cũ sang nhà mới, chẳng hạn như nhà trong diện giải tỏa để giải phóng mặt bằng hoặc nhà mới mua đã được xây xong các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Như vậy thì lúc này, bà bầu có kiêng kỵ việc chuyển nhà hay không? Và nếu tiến hành chuyển nhà thì có cần chú ý vấn đề gì không?

Theo đó, nếu phụ nữ mang thai chuyển về nhà mới sẽ gây ảnh hưởng tới “Thần Thai” – một vị thần chuyên cai quản chuyện mang thai, bầu bì sinh nở của chị em phụ nữ. Quan niệm bà bầu kiêng chuyển dời về nhà mới xuất phát từ Trung Hoa. Còn theo lý giải của các nhà khoa học thì khi mang thai, người mẹ khi có những sự thay đổi về sinh lý, môi trường thì sức khỏe ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng nên việc chuyển nhà có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả người mẹ cũng như em bé trong bụng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng, gia đình bạn chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung cấp bởi các công ty, mọi công việc chuyển nhà đều được nhân viên chuyên nghiệp làm từ đầu đến cuối, mẹ bầu không cần phải làm gì nhiều, không phải lo lắng nhiều thì việc chuyển nhà mới và hoàn toàn có thể diễn ra bình thường mà không có vấn đề gì lo ngại cả.

Có Bầu Thì Nên Chuyển Nhà Mới Không? Mang Bầu Có Được Chuyển Nhà Hay Có Kiêng Không

Với những bà bầu yêu thích sự đổi mới, thai kỳ khỏe mạnh thì việc chuyển nhà cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều. Vậy có bầu nên chuyển nhà mới không? Theo ý kiến của các chuyên gia, việc chuyển sang nhà mới có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi nếu người mẹ có sức khỏe và tâm lý không tốt.

Điều này sẽ rất thích hợp cho việc chuyển chỗ ở. Lúc này, sự kiêng kỵ sẽ chỉ là lợi bất cập hại mà thôi. Để hóa giải những điều kiêng kỵ khi chuyển về ở ngôi nhà mới, thai phụ có thể chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo thích hợp để chuyển nhà. Bên cạnh đó, trong trường hợp khu vực đang sinh sống bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, nhiều tiếng ồn,… thì việc chuyển sang ở ngôi nhà mới có không khí trong lành, không gian thoáng đãng, yên tĩnh hơn sẽ giúp cả mẹ và bé được mạnh khỏe. Những ngày này, mọi sự việc đều là hung hóa cát nên không cần lo lắng về vấn đề chuyển nhà.

Chúng ta không nên tin hoàn toàn vào những quan niệm này vì cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bất kỳ chứng cứ khoa học nào chứng minh quan niệm này đúng hoàn toàn. Ngoài ra, để hạn chế việc thai phụ phải vận động nhiều khi chuyển nhà, gia đình nên thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói. Nói tóm lại, việc thai phụ kiêng chuyển về ở nhà mới là một quan niệm tín ngưỡng dân gian của người xưa nên không tránh khỏi nhiều trường hợp tam sao thất bản.

Lúc này việc chuyển nhà sẽ giúp bạn loại bỏ những điều kiện bất lợi cho sức khỏe của cả người mẹ và quá trình phát triển của thai nhi chứ không phải là hoàn toàn mang điềm xấu như quan niệm xưa cũ. Trong trường hợp môi trường sống của nơi ở hiện tại không đủ ánh sáng, ồn ào, ô nhiễm không khí,… thì dù bạn có kiêng chuyển nhà đi chăng nữa, sức khỏe của chính bạn cũng như thai nhi trong bụng sẽ bị ảnh hưởng.

Hãy tham khảo những lời khuyên sau nếu mẹ bầu đang lo lắng về vấn đề chuyển nhà mới nhé:

  • Bà bầu không leo cao, không với tay cao để phủi bụi trên nóc tủ quần áo hay quạt trần, vị trí dây chằng ở hông ngày càng lỏng lẻo rất dễ khiến mẹ bị té.
  • Mẹ nên tìm trợ giúp, huy động một lực lượng hùng hậu để mẹ không phải chạm tay vào bất cứ việc gì.
  • Hãy chọn những loại chất tẩy rửa có chú thích là thân thiện với môi trường, có thể sẽ đắt hơn nhưng không hại da, nhất là không có mùi hóa chất.
  • Tuyệt đối không ôm vác vật nặng hay leo cầu thang sẽ khiến mẹ đối mặt với nguy cơ động thai, sinh non trong lúc chuyển nhà.
  • Mở hết tất cả các cửa khi lau chùi nhà cửa bằng hóa chất, điều này giúp mẹ không hít phải quá nhiều khói bụi và mùi hương từ hóa chất trong nhà.
  • Mẹ cũng có thể thuê giúp việc theo giờ để lau chùi, dọn dẹp nhà cửa mới, nếu bà bầu cảm thấy mình có thể làm được việc lau dọn thì nên cẩn thận trước các chất tẩy rửa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ được vấn đề có bầu nên chuyển nhà mới khi có phụ nữa mang bầu trong nhà. Và đừng quá bận tâm về việc này nhé. Chỉ cần không để các mẹ bầu phải khiêng vác đồ vật nặng hay di chuyển nhiều thôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *