Cung ngũ quỷ là gì? Khắc chế hướng ngũ quỷ

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ là gì? cung ngũ quỷ là gì?  Ý nghĩa của hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy? Tác hại của cung Ngũ Quỷ? Vậy để hiểu chi tiết hơn hãy cùng chúng tham khảo chi tiết qua bài viết sau. Đây là một trong số các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Phong thủy Bát Trách dựa trên các ứng dụng Bát Quái để tìm phương hướng với 8 phương vị cơ bản do vua Phục Hy sáng tạo nên để miêu ta các sự vật trong vũ Trụ. Cung Ngũ Quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát trạch sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ các hướng xấu bất lợi.

 • 4 cung mệnh xấu đó là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh
 • 4 cung mệnh tốt đó là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Cung mệnh Ngũ Quỷ hay hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung vị, sao mang lại điềm hung và được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác.  Theo nghĩa Hán Việt cung ngủ quỷ là gì? thì sẽ được hiểu như sau: “ Ngũ Quỷ” là 5 con quỷ ngự trị tại đó và tượng trưng cho vị trí bất lợi, xấu với chủ nhân căn nhà.

Nếu sự kết hợp khác các nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh sẽ là cách kết hợp bất lợi và mang lại vận xấu cho gia chủ. Quan niệm về hướng tốt xấu được phân thành: Tây Tứ Mệnh – Đông Tứ Mệnh và sự kết hợp giữa các quái mệnh, phương vị cùng trong nhóm này sẽ tạo nên tình trạng tốt đẹp cho gia chủ.

Tác hại của cung ngũ quỷ?

Trường hợp tuổi của vợ chồng có quái mệnh khác biệt dễ gặp phải cung Ngũ Quỷ. Cung ngũ quỷ là gì và trong hôn nhân là gì? Việc xem xét cung Ngũ Quỷ trong vợ chồng sẽ được tính toán khi kết hôn để xem tuổi kết hợp trong hôn nhân, tình duyên.

Trong quan hệ hôn nhân cung Ngũ Quỷ có thể gây ra nhiều vấn đề như dễ gặp điều thị phi, ốm đau, tai nạn phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở, giận hờn và khó có thể cảm thông cho nhau nhưng cũng không thể bỏ nhau dễ dàng được.

Ý nghĩa của hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy?

Bát trạch xem xét yếu tố nhân mệnh với phương vị nhưng yếu tố thời gian, nguyên vận và đặc điểm địa hình không đề cập hoặc ít nhắc tới. Hướng Ngũ quỷ không lợi về góc độ lý khí trong Phong thủy, tuy nhiên, nhiều vấn đề mà Phong thủy Bát trạch chưa có sự hoàn thiện, kiện toàn trong ứng dụng đối với việc xây dựng thiết kế. Chẳng hạn như khi nào thì điều xấu xảy ra? Sự tốt đẹp như vậy cần có những yếu tố ra sao về mặt địa hình, địa thế và môi trường xung quanh?…

Nếu về mặt địa chất bất ổn, môi trường ô nhiễm, nhiễm hóa chất, khí độc… thì sức khỏe con người không ổn định, dễ phát sinh nhiều bệnh tật, trở ngại lớn cho sự phát triển bền vững, lâu dài. Khi bàn về Phong thủy người ta luôn ưu tiên góc độ địa hình, địa thế và môi trường xung quanh. Thứ nữa, môi trường ở khu vực đó cần trong lành, cảnh quan thiên nhiên giúp cho sức khỏe và tâm lý ổn định, sản vật tài nguyên, thuần phong mỹ tục văn hóa phát triển cao thì mới dễ sinh cơ lập nghiệp, phát triển ổn định, bền vững lâu dài. Ở những nơi có kiến trúc địa chất ổn định, ít xảy ra biến động (động đất, sụt lở, lũ quét, thiên tai…) luôn được con người ưu tiên để an cư, lạc nghiệp.

Tại các thành phố, người ta luôn ưu tiên việc lập hướng tận dụng mặt tiền là đường sá để thuận lợi việc kinh doanh và giao thông đi lại. Tại những khu vực có địa hình núi non, người ta luôn lập thế tọa sơn kiến thủy, bền vững, trường tồn lâu dài Khi xây dựng, luôn phải hài hòa với môi trường. Tục ngữ có câu: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận điền chỉ những căn nhà ở gần chốn đô hội, gần sông ngòi và ruộng vườn thì rất thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán, sản xuất.

Điều này thường được dựa vào lưu niên phi tinh và kim độ Huyền không lý khí kết hợp với đặc điểm địa hình. Như trường hợp trên khi bàn về ý nghĩa cung ngũ quỷ là gì, thì ta biết là cung này không cát lợi, điều hung họa dễ xảy ra nhưng khi nào thì nó xảy ra, xác suất cao nhất vào thời điểm nào để phòng tránh…?

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

 1. Nếu chẳng may phạm hướng nhà Ngũ Quỷ hãy chọn các hướng bếp, phòng ngủ, ban thờ tốt để khắc phục hướng xấu của nhà mang tới.
 2. Nếu phạm phải Ngũ Quỷ ở các vị trí chủ chốt như của chính, phòng ngủ, phòng bếp thì dễ gặp tại họa hay không thuận về tình cảm nên cần tránh đặt các phòng ốc quan trong ở cung này. Bạn có thể dùng phương pháp “Đa Cát thắng tiểu hung” tức là lấy nhiều yếu tố tốt lành để chấn áp điềm xấu.
 3. Nếu cung Ngũ Quỷ bạn xây nhà vệ sinh, nhà kho thì có thể hóa chuyện chẳng lành thành đại cát. Tốt nhất là nên đặt nhà vệ sịnh bởi tất cả tai họa sẽ bị nước cuốn trôi.
 4. Nếu không thể thay đổi được các sắp đặt bạn có thể áp dụng cách hóa giải cung Ngũ Quỷ dưới đây:
 • Dùng bùa Ngũ Quỷ tại vận để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Những vật phẩm phong thủy làm bùa nên thuộc hành Thủy và Thổ.
 • Đặt các vật có hành Thủy để khắc chế bớt tính hỏa của cung Ngũ Quỷ.
 • Nếu hướng nhà phạm cung Ngũ Quỷ thì nên xây hồ cá, tiểu cảnh non bộ để khắc chế và chọn màu sơn nhà như màu xanh thuộc hành thủy.
 • Dùng chuông gió, sáo trúc treo trước nhà với ý nghĩa đón điềm lành, tránh điềm dữ và báo hiểm nguy, xua đi tà khí.
 • Dùng các vật dụng thuộc hành Thổ để chuyển hóa và giảm tác hại của Ngũ Quỷ như cầu thạch anh vàng trước hoặc gần cửa ra vào bởi theo ngũ hành thì Hỏa sinh xuất cho Thổ.

Trên đây là tất cả câu trả lời về Tác hại của cung Ngũ Quỷ? Cung Ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ là gì? Ý nghĩa của hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy? Ming rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *