Tìm hiểu tuổi giáp tý hợp nhà hướng nào?

Người xưa có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” giống như một điều tất yếu đàn ông phải lấy đàn bà, việc làm nhà hiển nhiên là làm nhà hướng Nam. Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc đời. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Trong đó xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà, nơi làm việc, bàn thờ,.. hợp phong thủy, mang lại cát lợi. Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Dưới đây là gợi ý hướng tốt xấu cho người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984. Để biết rõ hơn tuổi giáp tý hợp nhà hướng nào thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết chia sẻ dưới đây.

Tuổi Giáp Tý hợp nhà hướng nào để được đại cát?

Trong bài “Vì sao khi mua nhà phải xem hướng”, chúng tôi đã trao đổi về tầm quan trọng của hướng nhà và cách chọn hướng nhà nói chung. Nguyên tắc cơ bản của chọn hướng nhà là dựa vào cung phi theo năm sinh âm lịch, người Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch, người Tây tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Tây tứ trạch. Tuổi giáp tý hợp nhà hướng nào để mang lại sự phú quý? Để biết được điều này? Thì ta phải biết hướng là như thế nào? Hướng là để đón khí vào nhà. Khí tốt thì gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thành đạt và khí xấu thì ngược lại. Tuy nhiên, nam nữ sinh cùng năm nhưng lại có cung phi khác nhau, vì vậy mà cũng có hướng nhà tốt xấu khác nhau.

Tuổi Giáp Tý được tính cho những người sinh từ ngày 4/2/1984 đến ngày 3/2/1985 dương lịch. Việc xem hướng nhà được tính theo tuổi âm lịch, mà theo phong thủy thì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân.

Đối với Nam tuổi Giáp Tý (1984) hợp chọn hướng nào?

Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, có ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy mà hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch. Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi này có Mệnh quái Đoài. Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, mệnh Kim sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

  • Tốt nhất là hướng Tây Bắc: được Sinh khí,
  • Thứ hai là hướng Tây Nam: được Thiên y,
  • Thứ ba là hướng Đông Bắc: được Diên niên
  • Thứ tư là hướng Tây: được Phục vị.
  • Đồng thời có các hướng xấu gồm:
  • Xấu nhất là hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh,
  • Xấu thứ hai là hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,
  • Xấu thứ ba là hướng Đông Nam: phạm Lục sát
  • Xấu thứ tư là hướng Bắc: phạm Họa hại.

Hướng Tây Nam: Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe.  Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch.

Hướng Tây Bắc: Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.  Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới.

Đặc biệt, người cung Đoài chọn hướng này sẽ được cả hướng lẫn tọa vì tọa ở Đông Bắc được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận cũng là sao cát. Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, gia đình sẽ được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn đối khi nói đến tuổi giáp tý hợp nhà hướng nào. 

Được cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe.

Hướng Tây: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc: Liệu rằng tuổi giáp tý hợp nhà hướng nào? “Hướng Đông Bắc không?” Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *