Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi

Và với người Á Đông chúng ta thì trước khi bắt đầu xây nhà phải xem tuổi và lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.  Xây dựng cơ ngơi riêng chủ đầu tư đã phải chuẩn bị trước về kinh tế, tìm hiểu trước về đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, giá cả vật liệu xây dựng. Xây nhà là một việc lớn của đời nguời nên mọi sự chuẩn bị đều không thừa, khi bắt tay vào xây dựng nhà ở, thiết kế biệt thự. Xem tuổi làm nhà, xem hướng làm nhà được coi là một tập tục quen thuộc trong đời sống tinh thần của người Việt. Để biết được hướng nhà nào là phù hợp với ngôi nhà của bạn thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây về cách chọn hướng nhà theo tuổi dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi đơn giản mà hiệu quả

Xem cách chọn hướng nhà hợp tuổi là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Không chỉ riêng đối với những gia chủ đang có nhu cầu chuyển dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành, hướng nhà đất, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc,… Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều.

PHƯƠNG PHÁP XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn
 • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch

Vậy làm sao biết được bản thân thuộc cung mệnh nào, hướng chính Tây hợp với tuổi nào? Và cách xác định toạ hướng nhà ra làm sao? Cách chọn hướng nhà hợp tuổi ra sao? Thì hãy cùng theo dõi đến hết bài viết này nhé

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH ĐỂ XEM ĐƯỢC CÁCH CHỌN HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt.Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được  tính dựa vào năm sinh âm lịch.

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

CÁCH CHỌN HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI TRONG CÁCH CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI

Nhìn chung, cách chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

 • Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Bạn còn cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.
 • Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai.  “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi.

Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi trong cách chọn hướng nhà theo tuổi tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấuuy nhiên. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *