Thế đất như thế nào là đẹp theo phong thủy?

Ai khi đi mua nhà đất cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp theo phong thuỷ nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ thế nào là đất tốt. Xem các thế đất đẹp theo phong thủy, thế nào là miếng đất tốt, những địa thế đất đẹp trong phong thủy tụ tài, tích vượng khí. Những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của người định cư. Thế đất được xem là yếu tố quyết định mảnh đất đó có tốt hay không, đem lại nhiều điều tốt lành và thịnh vượng cho chủ sở hữu. 

Thế đất đẹp theo phong thủy là như thế nào?

Những thế đất làm nhà đẹp nhất là nằm ở vị trí long mạch, nơi hội tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây. Thế đất đẹp theo phong thủy là thế đất ra sao?

 • Đất có trường khí tốt là những đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm.
 • Đất xung quanh có cỏ cây xanh tươi – biểu hiện cho vượng khí cho bạn biết thế nào là nền đất tốt, nơi tốt để xây dựng nhà. Nếu đất có các khoảng nâu hay vàng và không mọc gì trên đó thì khí không còn tốt.
 • Thế đất có phong thuỷ tốt có hướng hợp mệnh gia chủ, giúp gia chủ có nhiều tài lộc sau này. Xem chi tiết hướng đất hợp tuổi 12 con giáp.
 • Mảnh đất tụ khí nơi sông suối, quanh hồ nước. Nó được xem như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, khiến người ở khỏe mạnh và tinh thần sáng suốt.
 • Nhà đã xây thì quan sát sân nhà xem có nhiều hoa cỏ cây lá không thì là vượng khí, tránh nơi cây cỏ khô héo, quặt quẹo, không phát triển.

Các thế đất đẹp trong phong thủy

Đất tụ khí

Thế đất tốt theo phong thủy là nơi tụ khí, gồm những đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà, con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được gọi là có:

 • Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).
 • Thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)
 • Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)
 • Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)

Việc chọn được một mảnh đất tốt như thế này ở thành phố khá khó vì phần lớn còn ít những mảnh đất trống ở các đô thị. Minh đường càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Những thế đất tốt theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt, bạn có thể tham khảo những hình dạng thế đất đẹp theo phong thủy như sau:

 • Đất hình tròn: Đây là một trong các thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, hoàn hảo để xây dựng nhà ở, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.
 • Đất hình bán nguyệt: Thế đất đẹp hợp phong thủy và nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.
 • Đất hình bình hành: Với mảnh đất này, gia chủ nên xây nhà ở trung tâm mảnh  đất hoặc ở phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp phát triển nhanh.
 • Đất hình chữ nhật: Thế đất được coi là đại cát, có hiền tài trong gia đình, công danh rạng rỡ.

Đất gần hồ nước

Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm và cây cối vô cùng tươi tốt, khiến con người sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, phát triển lộc may. Ngoài ra, đất có dòng nước lớn đi vào mà ra thì nhỏ cũng vô cùng tốt, nếu xây cầu tại hạ lưu có thể khóa tài khí lại. Những mảnh đất gần sông, hồ được đề cao vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt, mang lại môi trường trong lành, vượng khí. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Nhất là có bốn con nước ở trước chảy tụ về một điểm thì có thể thu khí tứ phương tám hướng.

Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở thành phố, đô thị

Bạn có thể coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,… là núi, còn các con đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên một tòa nhà cao tầng để xem tổng thể địa thế khu vực và quan sát kết hợp với địa thế nơi mặt đất để xác định thế đất có phong thuỷ tốt. Tuy nhiên, long mạch không chỉ dựa theo thế núi mà còn dựa vào thế đất, bao gồm cấu tạo địa tầng, lưu chuyển nước ngầm dưới đất. Vì vậy, một cách đơn giản thì long mạch chỉ tình trạng mặt đất nhấp nhô và ở đâu cũng tồn tại đất có long mạch.

Nếu mua chung cư, nhà phố, bạn có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà, nhà phố so với các công trình xung quanh để có cái nhìn tổng quan xem địa thế này có hợp phong thủy hay không. Có thể bạn sẽ khó để xác định được thế nào là mảnh đất đẹp ở những thành phố, đô thị vốn là nơi ít sông hồ, núi non.

Bạn đã biết được các thế đất đẹp theo phong thủy, xem những thế đất tốt nhiều sinh khí giúp gia chủ phát tài lộc và may mắn rồi đúng không? Mong rằng những điều chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn được cho mình một thế đất đẹp và hợp phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *