Điểm qua 5 con vật phong thủy cho nhà mới

con vat phong thuy

Khi đến 1 nơi ở mới, nhất là người buôn bán, họ đều tìm mua cho mình những vật phong thủy hợp mạng nhằm mong muốn cầu cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, cầu gì được đấy. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết nên mua vật gì để phù hợp, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 1 vài gợi ý về con vật phong thủy cho nhà mới để mọi người tham khảo thêm nhé.

Nuôi chó

Theo phong thủy, chó được tin rằng có thể nhìn thấy “người âm” nên chúng đóng vai trò âm thầm xua đuổi thế lực này tại nơi ở. Ngoài ra theo phong tục dân gian, tiếng chó sủa “gâu gâu”, tức ám chỉ “giầu giầu”. Quan niệm thú vị được người xưa tin tưởng, cho rằng sẽ đem lại tiền tài, phát đạt cho gia chủ.Đây là con vật xứng đáng có mặt đầu tiên trong danh sách các loại động vật nên nuôi trong nhà để cải thiện phong thủy. Bởi chó vốn là con vật có giác quan tốt, chúng vừa canh giữ nhà lại xua đuổi kẻ gian.

chó

Nuôi chim

Thông thường nuôi chim chỉ các nam trung niên hoặc người già mới yêu thích nuôi chim. Nhưng không chỉ đơn giản như vậy, nuôi chim không chỉ đem lại lợi ích về tinh thần mà còn có giá trị kinh tế. Thậm chí theo phong thủy, loại chim thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất.

Nuôi rùa

Không ít người cho rằng nuôi rùa mang lại xui xẻo cho ngôi nhà nhưng thực tế lại không phải vậy. Rùa thuộc hành hỏa, là âm hỏa, trong đó có dương thổ. Nuôi rùa giúp mang lại vận may về tài lộc, thịnh vượng, nhất là những người mệnh Thủy (vì Thủy thắng Hỏa). Những người tuổi Tý, Hợi cũng nên nuôi rùa. Chỉ những người tuổi Thân, Dậu mới nên tránh vì sẽ ảnh hưởng tới công việc, gia đình. Ngoài ra, khi nuôi rùa nên tạo thêm không gian khô, chứa cát. Nuôi rùa không dễ nhưng giúp cải thiện một phần tính cách cho gia chủ.

con rùa

Nuôi cá

Cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, là dương Thủy trong đó có Mộc. Thế nên thích hợp nuôi trong nhà có tác dụng mang đến tài lộc, nhất là đối với ngôi nhà có gia chủ mệnh Thổ, bởi Thổ thắng Thủy. Ngoài ra những người sinh năm Thìn, Sửu, Mùi, Tuất cũng thích hợp nuôi cá trong nhà. Gia chủ có thể xây dựng bể, hồ cá cảnh hay chậu cá nhỏ, hòn non bộ… đặt ở phòng khách để cải thiện phong thủy cũng như làm đẹp cho không gian sống.

con cá

Nuôi mèo

Giống như chó, mèo chính là con vật được nhiều gia đình nuôi trong nhà. Đây là con vật gần gũi và dễ mến, không chỉ mang đến niềm vui cho chủ nhân mà còn có chức năng bắt, đuổi chuột hữu ích cho nơi ở. Theo phong thủy, mèo thuộc hành Mộc, thế nên những người tuổi Thân và Dậu (tức mệnh Kim) nên nuôi mèo. Bởi Kim thắng Mộc nên thúc đẩy và cải thiện sự nghiệp. Tuy nhiên việc nuôi và chăm sóc nên cẩn thận, bởi lông mèo dễ rụng và rơi vãi khắp ngôi nhà, chưa kể nhiều con mèo còn có thói quen xấu “ăn vụng”.

con mèoTrên đây là top 5 con vật phong thủy được cho là con vật phong thủy cho nhà mới, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tùy theo mệnh và mạng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *